Các kích thước gạch Mosaic phổ biến hiện nay

Để hỗ trợ cho việc thiết kế và thi công công trình dù ở không gian nhỏ hay lớn, kích thước gạch ốp lát đa dạng sẽ mang lại sự phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Một số kích thước gạch Mosaic phổ biến hiện nay
Gạch Mosaic hình vuông

Là hình dáng cơ bản của gạch Mosaic, được sử dụng phổ biến trong mọi công trình. Mang lại sự hài hòa và cân bằng tốt hơn cho không gian. Kích thước chính là: 1 × 1 cm; 2,3 x 2,3 cm; 4,8 × 4,8 cm, 10 × 10 cm,...


Gạch Mosaic hình chữ nhật

Có nhiều kích thước khác nhau như: 5×10 cm; 5x15 cm; 7,5x15cm; 16x14cm; 23,5x7cm,... Gồm 2 kiểu: gạch gỗ và gạch xương cá. Sự sáng tạo và gạch khảm sẽ tạo nên phong cách đẹp và độc đáo của chính người thiết kế. Gạch Mosaic lục giác

Có nhiều kiểu dáng khác nhau như lục giác cân, lục giác dài, lục giác nhọn. Hầu hết các kích thước khoảng 5,2 x 6 cm; 9,7 x 11 cm; 4,8 x 9,7cm; 7x19 cm. Một khối gạch Mosaic lục giác thường có kích thước 30×30 cm.Gạch Mosaic vảy cá

Đây là loại gạch rất được ưa chuộng bởi chúng có hình dáng độc đáo và màu sắc phối hợp hài hòa. Loại gạch này bao gồm 2 khổ chính là: 6x7cm, 10x11cm. Kích thước một miếng gạch khảm thường là 30×30 cm.

 


Một số lưu ý khi chuẩn bị khi lát gạch mosaic

  • Đối với bề mặt dùng để lát gạch phải:

- Cứng: Có thể kiểm tra bằng búa hoặc tay
- Sạch sẽ: Bụi bẩn cần được rửa sạch trước khi sơn
- Khô: hấp thụ nước hoàn toàn, không có khả năng chống nước

  • Đối với gạch mosaic:

- Chọn kiểu dáng và kích thước gạch khảm phù hợp với không gian.
- Gạch phải còn nguyên vẹn, không bị bể, vỡ
- Gạch phải được rửa sạch, luôn khô và không bao giờ cho gạch vào nước để keo dán gạch khảm hoạt động tốt.


Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: keo dán gạch, vữa chà ron, thùng trộn, búa cao su, thước kẻ, 2 miếng bọt biển nước, thùng trộn keo, 2 cốc thủy tinh 100 ml và 1000 ml, bay khía, bay truyền thống, máy trộn. 

Chuẩn bị keo dán gạch Mosaic:


-  Đổ nước vào xô, thêm keo và tỷ lệ nước-keo thường là 1: 4 (theo trọng lượng) và 1: 3 (theo thể tích).
-  Trộn kỹ hỗn hợp nước-keo bằng máy trộn điện. Sau khi trộn, hỗn hợp phải mịn, mịn và không bị vón cục.
- Để tạo độ bám dính, hãy để hỗn hợp trong khoảng 3 đến 4 phút. Thời gian sử dụng khoảng 2-4 giờ. Nếu để lâu, độ bám dính của keo sẽ không còn tốt như trước, hỗn hợp sẽ bị khô.


Lưu ý: Trong quá trình trộn keo không được thêm nước hoàn toàn.                         

Trên đây là những thông tin hữu ích về các kích thước gạch Mosaic cũng như quy trình chuẩn bị ốp gạch Mosaic. Hy vọng quý khách hàng, quý đối tác đã có được cho mình những sự lựa chọn phù hợp để sáng tạo và nâng tầm không gian. 

Gạch kính lấy sáng và những ứng dụng trong thực tế